กระดานสนทนา

< กลับ

หัวข้อ : อาหารเสริมที่สำคัญสำหรับการเพิ่มพลังงานทางกายภาพ

โพสโดย : Qcccc

E-mail : rambooza999@gmail.com

IP : 58.11.5.221

กระทู้ : อาหารเสริมที่สำคัญสำหรับการเพิ่มพลังงานทางกายภาพ

โพสเมื่อ : 21 ธันวาคม 2566 เวลา : 16:15:43

5 อาหารเสริมที่สำคัญสำหรับการเพิ่มพลังงานทางกายภาพ  [Piya Bumrung]
1. Creatine (ครีเอทีน)
Creatine เป็นอาหารเสริมยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและปรับปรุงประสิทธิภาพในกิจกรรมที่มีความเข้มข้นสูง ทำงานโดยการเพิ่มความพร้อมใช้งานของ ATP ซึ่งเป็นตัวพาพลังงานหลักในเซลล์ของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งในระหว่างการออกกำลังกายหนักหน่วงช่วงสั้นๆ เช่น การยกน้ำหนักหรือการวิ่งระยะสั้น แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาการลดน้ำหนักเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ คุณสามารถศึกษาข้อมูลอื่นๆ ต่อได้ที่บทความ ยาลดน้ำหนักตัวไหนดี ?
2. Beta-Alanine (เบต้า-อะลานีน)
เบต้าอะลานีนเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยต่อสู้กับความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ เพิ่มระดับไอโอดีนในกล้ามเนื้อ ซึ่งลดการสะสมของกรดแลคติคในระหว่างออกกำลังกาย จึงช่วยเพิ่มความทนทานและชะลอความเหนื่อยล้า
3. Caffeine (คาเฟอีน)
คาเฟอีนเป็นสารกระตุ้นที่รู้จักกันดีว่าสามารถเพิ่มระดับพลังงานและความเข้มข้นได้ ทำให้คาเฟอีนเป็นส่วนประกอบทั่วไปในอาหารเสริมก่อนออกกำลังกาย สามารถปรับปรุงความอดทนและลดการรับรู้ถึงความพยายามระหว่างออกกำลังกาย ทำให้การออกกำลังกายรู้สึกเหนื่อยน้อยลง
4. Branched-Chain Amino Acids (BCAAs)
BCAAs รวมถึง Leucine, Isoleucine และ Valine เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้เอง การเสริมด้วย BCAAs สามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายและสามารถลดอาการปวดกล้ามเนื้อได้
5. Nitric Oxide (ไนตริกออกไซด์)
สารเร่งไนตริกออกไซด์ เช่น แอล-อาร์จินีน และ แอล-ซิทรูลีน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อ การไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นนี้ช่วยเพิ่มการส่งออกซิเจนและสารอาหารไปยังเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อในระหว่างออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มความทนทานและลดความเหนื่อยล้า

เพิ่มเติมที่ https://attitudethai.com/5-อาหารเพิ่มพลัง/

ยกเลิก