โพสโดย : พราวมุก
E-mail : ImpossibleTHAI@gmail.com
IP : 178.218.167.211
กระทู้ : 2. หัวหอม (pyaz, kanda)
โพสเมื่อ : 28 สิงหาคม 2566 เวลา : 16:08:41
2. หัวหอม (pyaz, kanda) หัวหอม ดิบ เป็นแหล่ง วิตามินซี ที่มีคุณค่ามาก ซึ่งเป็นวิตามินที่สร้างภูมิคุ้มกัน นอกเหนือจากไฟโตนิวเทรียนท์อื่นๆ จากหัวหอมแล้ว ยังช่วย สร้าง WBC ( เซลล์เม็ดเลือดขาว ) ซึ่งทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันการเจ็บป่วย ใช่ เป็นแหล่งของ สารต้านอนุมูลอิสระ หลายชนิด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเควอซิทิน เควอซิตินที่ส่งเสริมการผลิต HDL (คอเลสเตอรอลชนิดดี) วิธีการทำซุปฟักทอง และลด คอเลสเตอรอล รวม ในร่างกาย กำมะถันในหัวหอมทำหน้าที่เป็นทินเนอร์เลือดและป้องกันการแข็งตัวของเลือดด้วย ซึ่งจะช่วย ลดความดันโลหิต และดีต่อ หัวใจและ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน. อ่าน ประโยชน์ของหัวหอม ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคหัวใจ และผู้ที่มีน้ำหนักเกินสามารถรับประทาน ซุปฟักทอง ได้หรือไม่ ? ได้ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานแต่ในปริมาณจำกัดเนื่องจากดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงแต่ปริมาณน้ำตาลในเลือดต่ำ ได้สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ แต่ถ้าเป็นโรคอ้วนก็ไม่ หากคุณกำลังลดน้ำหนักอยู่ ไม่ควรทานซุปนี้