กระดานสนทนา

< กลับ

หัวข้อ : 2. หัวหอม (pyaz, kanda)

โพสโดย : พราวมุก

E-mail : ImpossibleTHAI@gmail.com

IP : 178.218.167.211

กระทู้ : 2. หัวหอม (pyaz, kanda)

โพสเมื่อ : 28 สิงหาคม 2566 เวลา : 16:08:41

2.  หัวหอม (pyaz, kanda)    หัวหอม ดิบ  เป็นแหล่ง  วิตามินซี ที่มีคุณค่ามาก  ซึ่งเป็นวิตามินที่สร้างภูมิคุ้มกัน นอกเหนือจากไฟโตนิวเทรียนท์อื่นๆ จากหัวหอมแล้ว ยังช่วย  สร้าง WBC ( เซลล์เม็ดเลือดขาว )  ซึ่งทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันการเจ็บป่วย ใช่ เป็นแหล่งของ  สารต้านอนุมูลอิสระ หลายชนิด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเควอซิทิน เควอซิตินที่ส่งเสริมการผลิต HDL (คอเลสเตอรอลชนิดดี)   วิธีการทำซุปฟักทอง  และลด  คอเลสเตอรอล รวม  ในร่างกาย กำมะถันในหัวหอมทำหน้าที่เป็นทินเนอร์เลือดและป้องกันการแข็งตัวของเลือดด้วย ซึ่งจะช่วย  ลดความดันโลหิต  และดีต่อ  หัวใจและ   ผู้ป่วยโรคเบาหวาน. อ่าน  ประโยชน์ของหัวหอม ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคหัวใจ และผู้ที่มีน้ำหนักเกินสามารถรับประทาน  ซุปฟักทอง ได้หรือไม่ ?   ได้ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานแต่ในปริมาณจำกัดเนื่องจากดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงแต่ปริมาณน้ำตาลในเลือดต่ำ ได้สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ แต่ถ้าเป็นโรคอ้วนก็ไม่  หากคุณกำลังลดน้ำหนักอยู่ ไม่ควรทานซุปนี้

ยกเลิก